సీతాఫలం ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:Custard apple benefits

 సీతాఫలం ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:

సీతాఫలంలో ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ప్రత్యేకమైన పండు రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందిస్తుంది, నొప్పులని  తగ్గిస్తుంది మరియు కంటి మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది.

సీతాఫలంలో పుష్కలమైన శక్తి:

అధిక క్యాలరీ విలువతో, సీతాఫలం సాధారణ చక్కెరలు గ్లూకోజ్ మరియు ఫ్రక్టోజ్‌లను అందిస్తుంది, ఐరన్ పుష్కలంగా ఉండడం వల్ల నీరసాన్ని పోగొట్టి రక్తహీనతను నయం చేస్తుంది.

చర్మ సంబంధిత సమస్యలను (ఇన్ఫెక్షన్లకు) తగ్గించటంలో సహకరిస్తుంది

సీతాఫలంలో చర్మ సౌందర్యానికి అవసరమైన విటమిన్ బి5, విటమిన్ సి, విటమిన్ , జింక్ మరియు కాపర్ తదితర విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి మొటిమలు, కురుపులు, అలర్జీలు మరియు ఇతర చర్మ వ్యాధులను సమర్థవంతంగా నయం చేయడానికి, పని చేస్తాయి.

Custard apple (Annona reticulata), Fresh, Nutritive value/ 100 g, (Source: USDA National Nutrient data base)

Principle

Nutrient Value

Percent of RDA

Energy

101 Kcal

5%

Carbohydrates

25.20 g

19%

Protein

1.70 g

3%

Total Fat

0.60 g

3%

Cholesterol

0 mg

0%

Dietary Fiber

2.4 g

6%

Vitamins

Niacin

0.500 mg

3.5%

Pantothenic acid

0.135 mg

2.5%

Pyridoxine

0.221 mg

17%

Riboflavin

0.100 mg

8%

Thiamin

0.80 mg

7%

Vitamin A

33 IU

1%

Vitamin C

19.2 mg

32%

Electrolytes

Sodium

3 mg

<1%

Potassium

382 mg

8%

Minerals

Calcium

30 mg

3%

Iron

0.71 mg

9%

Magnesium

18 mg

4.5%

Manganese

0.093 mg

4%

Phosphorus

21 mg

3%

Phyto-nutrients

Epicatechin

5.6 mg

--

Proanthocyanidin monomers

6.2 mg

--

Proanthocyanidin dimers

14.2 mg

--

 

క్యాన్సర్ నిరోధక గుణాలను కలిగి ఉంటుంది

సీతాఫలంలోని ఎసిటోజెనిన్ సమ్మేళనాలు క్యాన్సర్-రివర్సింగ్ లక్షణాలను ప్రదర్శిస్తాయని వివిధ శాస్త్రీయ అధ్యయనాలు నిరూపించాయి. సీతాఫలాన్ని రోజువారీ ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల కణితులు మరియు వాపులను సమర్ధవంతంగా తగ్గించు కోవచ్చు

మధుమేహం లక్షణాలను నియంత్రిస్తుంది

తక్కువగ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ కలిగి ఉండడమే కాకుండా, సీతాఫలంలో పాలీఫెనోలిక్ యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇవి ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి మరియు గ్లూకోజ్ శోషణను విపరీతంగా పెంచుతాయి, తద్వారా మధుమేహాన్ని అదుపులో ఉంచుతాయి.

బ్రెయిన్ యాక్టివిటీని మెరుగుపరుస్తుంది

సీతాఫలంలో సహజంగా విటమిన్ B6 ఉంటుంది, ఇది మెదడును ఉత్తేజపరుస్తుంది. ఇది సరైన నరాల సంకేతాలకు, ఏకాగ్రతను పెంచడానికి, మానసిక స్థితిని పెం పెంపొందించటానికి  ఉపయోగపడుతుంది.

గుండె పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది

ఆరోగ్యకరమైన అసంతృప్త కొవ్వులు మరియు ఒమేగా-6 కొవ్వు ఆమ్లాల లను కలిగి ఉన్న సీతాఫలం గుండె వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడంలో అద్భుతంగా పని  చేస్తుంది. ఇంకా, రక్తపోటును తగ్గించుటలో సహకరిస్తుంది

రోగనిరోధక వ్యవస్థను పెంచుతుంది

శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉన్న సీతాఫలం, హానికరమైన బాహ్య సూక్ష్మజీవులు మరియు వ్యాధుల నుండి రక్షించడమే కాకుండా శరీరంలోని టాక్సిన్స్ మరియు ఫ్రీ రాడికల్స్ను బయటకు పంపుతుంది

కంటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది

సీతాఫలంలో విటమిన్ అధికంగా ఉంటుంది, అలాగే లుటీన్ మరియు జియాక్సంతిన్ ,కెరోటినాయిడ్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇవి ఆప్టిక్ నరాల మరియు దృశ్య అవయవాలకు రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరుస్తాయి, కంటి చూపును మెరుగుపరుస్తాయి మరియు వృద్ధాప్యంలో వయస్సు-సంబంధిత మచ్చల క్షీణత (AMD), గ్లాకోమా మరియు కంటిశుక్లం పొందే అవకాశాలను తగ్గిస్తాయి.

స్మూత్ జీర్ణక్రియను నిర్ధారిస్తుంది

B విటమిన్లు సమృద్ధిగా ఉన్న సీతాఫలం జీవక్రియను ప్రేరేపిస్తుంది మరియు ఆహారాన్ని శక్తిగా మార్చడానికి తోడ్పడుతుంది,మరియు జీర్ణక్రియ ప్రక్రియలను మెరుగుపరుస్తాయి.

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి

జూన్ 21 అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం - శారీరక బలం, మానసిక స్పష్టత మరియు భావోద్వేగ శ్రేయస్సు కోసం యోగా యొక్క 10 ప్రయోజనాలు

  జూన్  21  అంతర్జాతీయ   యోగా   దినోత్సవం  -  శారీరక   బలం ,  మానసిక   స్పష్టత   మరియు   భావోద్వేగ   శ్రేయస్సు   కోసం   యోగా   యొక్క  10  ప్...